Những cuộc chiến của bảng xếp hạng bóng đá 2023 FIFA

admin Lần cập nhật cuối: Tháng Sáu 1, 2023

Các đội bóng luôn mong muốn có thể ngày càng chứng minh năng lực cũng như phong độ của mình. Vì những điều này sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của đội bóng trên bảng xếp hạng bóng đá 2023 FIFA. Cùng Caheo TV tìm hiểu về những cuộc chiến thứ hạng và sự soán ngôi bất ngờ ở vị trí đứng đầu ngay trong bài viết sau.

Bảng xếp hạng bóng đá 2023 FIFA tại mục bóng đá nam mới nhất

Bảng xếp hạng FIFA được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 12 năm 1992 và được cập nhật vào tháng 8 năm 2018. Bảng xếp hạng dựa trên thành tích của các đội tuyển quốc gia trong  năm qua. Đội có nhiều trận thắng nhất được xếp thứ nhất và ngược lại. Tất cả các trận đấu ở cấp độ đội tuyển quốc gia đều được đưa vào bảng, kể cả giao hữu.

Bảng xếp hạng được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 12 năm 1992. Hệ thống xếp hạng đã được sửa đổi sau Giải vô địch thế giới năm 2006 với một thông báo xếp hạng quan trọng.

Bảng xếp hạng bóng đá 2023 thế giới đo lường thành tích của các đội tuyển quốc gia và là cơ sở cho danh sách xuất phát của nhiều giải đấu. Danh sách xuất phát của bốc thăm vòng bảng World Cup hoặc vòng loại World Cup khu vực. Các khu vực như: CONCACAF, CAF, AFC hay cả UEFA. Để bảng xếp hạng FIFA được công bằng, FIFA đã đưa ra các tiêu chí bao gồm bảng xếp hạng FIFA cụ thể cho từng giải đấu.

Về cơ bản, nếu gặp một đối thủ mạnh hơn, chiến thắng sẽ mang lại nhiều điểm hơn. Và sẽ không bao giờ có chuyện một đội giữ được vị trí của mình lâu dài. Nếu thi đấu kém, họ sẽ tụt hạng nhanh hơn và ngược lại, nếu thi đấu tốt, họ sẽ thăng hạng nhanh hơn.

Image 22
Bảng xếp hạng bóng đá 2023 FIFA tại mục bóng đá nam mới nhất

Argentina xuất sắc đứng đầu bảng xếp hạng bóng đá 2023 FIFA

Đội tuyển Argentina đã có những bước tiến vượt bậc để trở thành số một thế giới. Sau hai lần cập nhật, đội bóng xứ Tango đã thu hẹp khoảng cách 68 điểm với đại kình địch Brazil. Ở lần gặp nhau gần nhất, Messi đã cùng ĐT Argentina giành chiến thắng liên tiếp trước các đối thủ Curacao và Panama. Đoàn quân của Scaloni thu về 2,55 điểm để duy trì thành tích bất bại sau World Cup 2022 và vươn lên vị trí số 1 trên bảng xếp hạng bóng đá 2023 FIFA sau 6 năm.

Pháp nhà vô địch thế giới 2018 cũng tăng một bậc lên vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng sau những chiến thắng liên tiếp ở vòng loại EURO 2024. Mbappe và các đồng đội đánh bại đội nhà với tỷ số 4-0 Hà Lan và 1-0 trước đội Ireland.

ĐT Brazil rơi từ vị trí thứ nhất xuống thứ ba sau trận thua 1-2 trước Morocco trong trận giao hữu gần nhất. Sau trận thua này, họ đã bị trừ 6 điểm và ngậm ngùi rớt hạng.

Image 21
Argentina xuất sắc đứng đầu bảng xếp hạng bóng đá 2023 FIFA

Đội tuyển Việt Nam thăng tiến trên bảng xếp hạng bóng đá 2023 FIFA

Theo bảng xếp hạng 50 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 2023 do FIFA công bố đội tuyển Việt Nam đã cải thiện một bậc và hiện xếp hạng 95 thế giới. Thành công này cũng giúp đội tuyển Việt Nam trở lại vị trí thứ 16 châu Á, đồng thời giữ vững ngôi số 1 Đông Nam Á. Đội tuyển Malaysia đã tăng từ hạng 145 lên 138 thế giới sau các chiến thắng liên tiếp trước Hồng Kông và Turkmenistan.

Đối với các đội bóng châu Á, thứ hạng lần này của bảng xếp hạng FIFA là cơ sở để xếp vào VCK Asian Cup 2023. Ở vị trí thứ 16 châu Á, đội tuyển Việt Nam nằm ở nhóm bảng 3 với Bahrain, Syria, Palestine, Kyrgyzstan và Lebanon.

Với thứ hạng này, đội tuyển Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á hơn Thái Lan 16 bậc khi đội tuyển xứ chùa vàng giữ hạng 111 thế giới. Trên bảng xếp hạng châu Á, đội tuyển Việt Nam hiện đang xếp thứ 17 và đội tuyển Thái Lan ở vị trí thứ 21.

Kết luận 

Số điểm và thứ hạng của bảng xếp hạng bóng đá 2023 FIFA không ngừng thay đổi, Vì vậy các đội bóng luôn cần phải thể hiện phong độ thật tốt để có thể có những thành tích tốt hơn. Và chắc chắn không một đội tuyển nào mong muốn mình sẽ bị rớt hạng cả.

Bài viết liên quan

Hé lộ: cầu thủ hay nhất thế giới hiện tại là ai

Hé lộ: cầu thủ hay nhất thế giới hiện tại là ai

Có rất nhiều người thắc mắc rằng: “cầu thủ hay nhất thế giới hiện tại là ai?”. Nếu bạn...

Điểm qua danh sách cầu thủ đội hình Man City mạnh nhất

Điểm qua danh sách cầu thủ đội hình Man City mạnh nhất

Đội hình Man City mạnh nhất nổi tiếng với lối chơi tấn công hấp dẫn, sự sáng tạo và...

Danh sách chính thức các cầu thủ Arsenal từ xưa đến nay

Danh sách chính thức các cầu thủ Arsenal từ xưa đến nay

Các cầu thủ Arsenal từ xưa đến này cập nhật mới nhất 2023 đã và đang tạo nên một...

Tìm hiểu về logo các câu lạc bộ bóng đá ngoại hạng anh mang ý nghĩa gì?

Tìm hiểu về logo các câu lạc bộ bóng đá ngoại hạng anh mang ý nghĩa gì?

Logo các câu lạc bộ bóng đá ngoại hạng anh là thành phần quan trọng giúp ngành công nghiệp...

50 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới thuộc lứa cầu thủ trẻ

50 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới thuộc lứa cầu thủ trẻ

Sau thời kỳ của Ronaldo, Messi, Neymar thì lịch sử bóng đá thế giới tiếp nhận thêm nhiều tân...

Tìm hiểu rõ kích thước sân bóng đá Mỹ Đình

Tìm hiểu rõ kích thước sân bóng đá Mỹ Đình

Sân bóng đá Mỹ Đình đã được xây dựng và thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế của FIFA....